TV kỹ thuật: 098 4841885 - CSKH: 090 7185187

Giải pháp chống mối bằng lưới

GIẢI PHÁP CHỐNG MỐI CỦA DELUXE HOME CHO BIỆT THỰ
 

(Công nghệ phòng chống mối bảo hành đến 10 năm của Úc đã được đăng ký bản quyền và được bảo hộ theo pháp luật)

GIỚI THIỆU HỆ THỐNG TERMIMESH

Hệ thống phòng chống mối Termimesh là một hệ thống lưới thép không gỉ để phòng chống mối. Hệ thống lưới thép không gỉ Termimesh có tác dụng như một hàng rào ngăn chặn mối từ môi trường dưới ngầm, bên ngoài cũng như xung quanh xâm nhập vào công trình. Lưới phòng mối có những đặc điểm cơ bản sau:

• Không gây ô nhiễm môi trường và có tuổi thọ lâu bền;

• Làm bằng thép không gỉ và hầu như không bị hư hại hay bị ăn mòn bởi các chất hóa học cũng như các hoạt động của mối trong thời gian lâu dài;

• Kích thước các mắt lưới rất nhỏ (khoảng 0,3mm) nên mối không thể chui lọt;

• Dễ uốn, mềm dẻo, có thể lắp đặt ở bất cứ vị trí nào và phù hợp với tất cả các cấu trúc xây dựng.

Hệ thống Termimesh được tạo nên bởi:

• Nguyên vật liệu, bao gồm: lưới thép không gỉ tiêu chuẩn hàng hải cao nhất, vữa trát gốc xi măng Termiparge, đai thép không gỉ

• Kỹ thuật chuyên môn cho việc lắp đặt;

• Việc lắp đặt chỉ được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo và cấp chứng chỉ ngành để có thể đáp ứng việc thực hiện các chi tiết kỹ thuật theo thiết kế đã được phê duyệt;

• Mặt sàn bê tông cũng là rào cản mối vững chắc, đồng thời là một phần trong hệ thống chống mối Termimesh.

Lưới thép:

• Lưới thép được đan dệt trên khung tốc độ cao. Các sợi thép được đan có độ nhỏ mịn, mềm dẻo tạo khe thoáng vừa đủ để cho lưu thông nước và không khí nhưng có tác dụng ngăn chặn sự tấn công của các loại mối.

• Loại lưới này là loại lưới thép không gỉ sản xuất theo tiêu chuẩn hàng hải TM725 có khả năng chống lại với các chất hóa học do mối bài tiết.•

• Đường kính của các sợi thép là 0,18 mm, tạo độ dày cho lưới là 0,36mm khi các sợi thép được đan với nhau.

• Lưới có khe hở theo kích cỡ tiêu chuẩn 0,66mm x 0,45mm. Căn cứ vào đó, phần đầu rắn chắc và nhỏ của mối cũng không thể chui lọt được qua khe hở này. Mối không thể xâm nhập qua hệ thống lưới thép không gỉ bởi các khe hở quá nhỏ và kết cấu sợi rất chắc chắn.

• Loại lưới này có tính dẻo nên có thể dễ dàng uốn, tạo khung và nếp gấp để phù hợp với bất kỳ loại hình thù, thiết kế bề mặt nào trong xây dựng.

Keo chát vữa:

• Vữa trát là bao gồm 2 phần là lỏng và khô, được trộn với nhau khi sử dụng, không bị bong, tróc. Hợp chất này đã được kiểm chứng là có tác dụng chống mối, đồng thời đã thử nghiệm và được phê duyệt bởi một cơ quan kiểm tra độc lập chuyên môn có uy tín tại Australia.

• Hợp chất này có thể gắn chặt vào bất cứ sản phẩm vật liệu xây dựng nào,  bao gồm bê tông, thép, PVC và vữa trát xây dựng.

Đai kẹp: 

Đai kẹp bằng thép không gỉ được sử dụng để giữ lưới chặt với các hệ thống ống kỹ thuật.

ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG TERMIMESH

Hệ thống Termimesh đã xây dựng các chuẩn mực mới trong việc kiểm soát mối bằng cách thiết lập một hàng rào chống mối bền vững mà không cần phải sử dụng các loại hóa chất độc hại. Không một phương pháp phòng chống mối nào có những đặc tính ưu việt như Hệ thống Termimesh:

• Là phương pháp phòng chống mối duy nhất trên thế giới được làm từ lưới thép không gỉ mang yếu tố thân thiện với môi trường;

• Vật liệu lưới thép không gỉ cao cấp chịu được môi trường kiềm và axít, độ linh hoạt rất cao với hơn 80 mẫu thiết kế lắp đặt cho phép ứng dụng vào tất cả các loại công trình;

• Cung cấp cho những người chủ công trình và gia đình một giải pháp không độc hại và chỉ làm một lần duy nhất. Không có hóa chất tồn dư, tuyệt đối an toàn khi sử dụng lưới quanh nhà, thậm chí gần nơi trẻ vui chơi;

• Là rào cản mối hiệu quả và bền vững nhất;

• Rất hiệu quả về mặt giá thành đồng thời chỉ phải chi phí một lần cho suốt tuổi thọ công trình;

• Chế độ bảo hành đến 10 năm, được kiểm tra và giám sát chặt chẽ. Đây là chế độ bảo hành tốt nhất trong ngành công nghiệp này hiện nay;

• Hàng trăm ngàn công trình ứng dụng công nghệ này được thống kê trên khắp các nước: Australia, Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Singapore và Việt Nam với tỷ lệ thành công và hiệu quả vượt trội;

• Hệ thống Termimesh được đảm bảo bởi tập đoàn chuyên kiểm soát mối hàng đầu của Australia - Tập đoàn TMA;

• Chất lượng được kiểm soát từ khâu sản xuất đến khâu lắp đặt;

• Hệ thống đã được cấp bằng sáng chế và được chứng nhận chứng chỉ uy tín từ tất cả các tổ chức chứng nhận chính phủ của Australia và trên thế giới.

 

ƯU ĐIỂM SO VỚI PHƯƠNG PHÁP SỬ DỤNG HÓA CHẤT

 

ĐẶC ĐIỂM KỸ THUậT lẮP ĐẶT HỆ THỐNG TERMIMESH

1. Công tác xử lý kiểm soát mối

a) Tất cả các công trình xây dựng mới và các công trình đã hoàn thành đều cần phải được xử lý để phòng chống sự tấn công của mối từ phần nền móng.
b) Cung cấp và lắp đặt hệ thống phòng chống mối bằng loại lưới thép không gỉ, phi độc tố và phi hóa chất.
c) Tuyệt đối tuân thủ mọi chi tiết kỹ thuật tiêu chuẩn và đặc thù đã được ban hành bởi nhà sản xuất hoặc hệ thống phân phối trong quy trình lắp đặt liên quan đến phần bề mặt bê tông, mép nối và các đường ống kỹ thuật đặt xuyên bê tông.

2. Lưới thép không gỉ

Hệ thống lưới thép không gỉ được cung cấp độc quyền để lắp đặt tại các vị trí sau:

a) Tất cả các đường ống kỹ thuật và đường ống dịch vụ khác được thiết kế xuyên sàn bê tông, bao gồm các cụm đường ống được thiết kế xuyên qua vách và các mặt sàn bê tông nổi và các đường ống chức năng có lớp phủ bảo vệ (bọc ngoài đường ống).
b) Tại các điểm nối, mạch ngừng, mạch lún, mạch co giãn kỹ thuật trong quá trình thi công xây dựng như giữa tường và mặtsàn/mặt bê tông nổi, giữa các mạch nối của tường với mặtsàn bê tông, các vách ngăn, và các điểm kiểm soát nứt rạn.
c) Tại toàn bộ vành đai của công trình, nhằm bảo đảm mặt lát sàn ở một khoảng nhất định dưới lưới chắn (tối thiểu là 75mm) thuận tiện cho việc giám sát khu vực bằng mắt thường. Thông số chi tiết đường kính của lưới được lắp đặt thay đổi tùy theo kiểu tường bao ngoài và phần hoàn thiện mặt sàn.
d) Tại các lối dẫn bên ngoài vào tòa nhà với các đường ống dẫn/cáp điện, bao gồm các đường ống kỹ thuật được phủ lớp bảo vệ (bên trong đường ống).
e) Tại các mái vòm trang trí và các hộp đứng kỹ thuật trọng yếu.

3. Công tác bảo vệ mặt sàn

Mặt sàn bê tông được xem là rào chắn mối do vậy cần phải tuân thủ các bước phòng ngừa như sau:

a) Mặt sàn bê tông cần được xây dựng, giám sát và đảm bảo bởi kỹ sư kết cấu công trình chuyên nghiệp và hoàn toàn tuân thủ với các yêu cầu cũng như điều luật ứng dụng của Cơ quan kiểm soát xây dựng hiện hành.
b) Việc lót vữa hoặc sửa chữa sau đó cần phải được phối hợp chặt chẽ với kỹ thuật viên lắp đặt hệ thống lưới chống mối.
c) Việc lắp đặt các hệ thống ống dẫn, đường ống âm (ngầm qua sàn bê tông), các hệ thống đường ống khác phải được lắp đặt trước khi đổ bê tông mặt sàn đồng thời thông báo trước với bên thi công lắp đặt hệ thống Termimesh. Trong trường hợp bất khả kháng, các đường ống dẫn phải được bảo vệ bằng các vòng đệm, đại kẹp bằng lưới thép không gỉ.
d) Đối với các khu vực ghép hở giao nhau tại bề mặt bê tông, nếu không trát vữa, và tại các điểm mặt lát sàn bê tông thấp hơn 75mm so với vị trí mặt sàn hoàn thiện, thì mép của mặt phẳng đó cần phải được mài nhẵn và phẳng.

4. Lắp đặt

a) Việc lắp đặt hệ thống lưới chống mối được thực hiện bởi kỹ thuật viên có chuyên môn và được cấp chứng chỉ của hệ thống. Để có thể thực hiện việc lắp đặt, kỹ thuật viên phải hoàn tất chương trình đào tạo về cách lắp đặt hệ thống lưới cũng như hiểu biết về đặc tính của các loài mối. Ngoài ra, kỹ thuật viên cũng phải hoàn tất chương trình đào tạo về thiết kế, tính toán và lắp đặt hệ thống lưới chống mối bằng thép không gỉ, không chất độc và phi hóa chất đã được đăng ký bản quyền.
b) Hệ thống lưới thép không gỉ, không chứa chất độc và phi hóa chất này sẽ được lắp đặt theo những hướng dẫn đã được công bố của nhà sản xuất và đồng thời được bảo vệ bằng vữa trát, lớp láng phủ hoặc các công đoạn hoàn thiện khác.
c) Hệ thống lưới sẽ ngăn chặn mối xâm nhập công trình hiệu quả nếu được lắp đặt hoàn thiện và không bị hư hại. Bất cứ bên thi công nào tại hiện trường công trình làm hư hại hoặc di chuyển lưới, đai kẹp hoặc lớp vữa trát bảo vệ, thì điều này sẽ dẫn tới việc tạo lối xâm nhập cho mối tấn công vào công trình.
Giám sát công trình cần phải ngay lập tức báo cho bên lắp đặt hệ thống lưới chống mối nếu như xảy ra tình trạng hệ thống lưới bị hư hại hoặc các chi tiết thế kế của công trình có sự thay đổi. Các đối tác thi công khác tại công trình cần liên hệ với bên lắp đặt hệ thống Termimesh để được tư vấn phòng tránh làm hư hại hệ thống lưới trong khi thi công các hạng mục của mình.

5. Các sản phẩm độc quyền chính hãng

Các sản phẩm sau đây được sử dụng cho việc lắp đặt hệ thống lưới chống mối bằng nguyên liệu thép hông gỉ, không chứa độc tố và phi hóa chất:

a) Lưới: lưới thép không gỉ, tiêu chuẩn thép sử dụng trong ngành đóng tàu quân sự, TMA 725
b) Đai kẹp: thép không gỉ
c) Chất kết dính chuyên nghiệp độc quyền chuyên dụng (vữa trát), gốc xi măng có khả năng kết dính và chống mối (dùng để gắn lưới thép vào bê tông), các chất lót nền, phủ bề mặt có chức năng chống mối được đóng gói dưới dạng khô và ướt.

6. Bảo hành

Thời gian bảo hành đến 10 năm kể từ ngày bàn giao hạng mục (có tính phí bảo hành sau 05 năm đưa công trình vào sử dụng).
Việc kiểm tra trong thời gian bảo hành được tiến hành định kỳ 06 tháng/ 01 lần cho toàn bộ các khu vực đã được xử lý.

7. Vị trí lắp đặt

Hệ thống chống mối được lắp đặt tại các khu vực mối có thể tạo ra nhằm ngấm ngầm xâm nhập vào các công trình xây dựng. Thông thường thì sẽ không làm ảnh hưởng đến thiết kế và quy trình xây dựng. Rất nhiều cuộc khảo sát và bằng chứng cho thấy phần lớn các cuộc xâm nhập của mối vào công trình đều xuất phát từ các mạch nối, mạch ngừng xây dựng và quanh các đường ống kỹ thuật được đặt xuyên qua sàn.

Vị trí lắp đặt hệ thống phòng chống mối gồm 3 vị trí điển hình sau:

• Loại 109 - Các mép vòng quanh đường ống đặt xuyên sàn: Lắp đặt hệ thống chống mối vòng quanh mép của các đường ống đặt xuyên sàn
• Loại 104 - Các mạch nối, mạch ngừng: Lắp đặt hệ thống phòng chống mối tại các mạch nối, mạch ngừng kỹ thuật và điểm nối kiểm soát trên sàn và vách tường công trình
• Loại 103 - Vành đai công trình: Lắp đặt xung quanh vành đai công trình

MÔ TẢ CHI TIẾT lẮP ĐẶT HỆ THỐNG TERMIMESH 

CÔNG TRÌNH CÓ TẦNG HẦM PHÒNG MỐI CHO CÁC MẠCH NGỪNG

CÔNG TRÌNH NHÀ Ở

1 – Khe nối kỹ thuật, khe co giãn, mạch ngừng sàn bê tông
Một dải lưới được trải lên khe nối và được phủ vữa bám chặt vào bề mặt bê tông, che kín đường xâm nhập của mối.

2 – Đường ống kỹ thuật
Một mảnh lưới được kẹp chặt xung quanh ống kỹ thuật và gắn vào bên trong bê tông, che kín đường xâm nhập của mối.

3 – Điểm nối giữa tường và sàn, giữa tường ngoài và vách bê tông
Lưới được trát vữa vào mặt sàn bê tông/vách bê tông và gắn vào tấm chắn nước, che kín đường xâm nhập của mối.

MỘT SỐ CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

ĐỐI TÁC

 • Cửa nhom Winboss Civro
 • Cửa nhom Winboss Civro
 • Công ty AIC
 • Công ty Konig
 • Công ty Alis
 • Công ty Rayarch
 • perrin rowe
 • victoria albert
 • shaws
 • armac martin
 • king place
 • Công ty Đồng Gia
 • Công ty Ahome
 • Công ty AC
 • Công ty Rèm Hà My
 • Công Ty Thang Máy Ngôi Nhà Việt
 • Công ty Cảnh quan Hoàng Gia
 • Công ty BetaViet
 • Công ty CTA
 • Công ty Xhome
 • Công ty Xluxury
 • 1+1>2
 • Công ty MQG
 • Công ty Modelhome
 • Công ty Hà Việt
 • Nội thất Tori
 • Công ty Sdesign

SẢN PHẨM

 • GE
 • Avantapure
 • Pentair
 • NanoCream
 • AO Smith
 • Rainsoft
 • Aquaphor
 • SaDen
 • Stiebel Eltron
 • LuxuryFan
 • Grunbeck

TIÊU CHUẨN

 • BPAFree
 • CE
 • CSA
 • ISO9001
 • Made in USA
 • NSF
 • UL
 • WQA
Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 95
 • Hôm qua: 1108
 • Tuần này: 2722
 • Tuần trước: 8752
 • Tháng này: 5868
 • Tháng trước: 36840
 • Tổng lượt truy cập: 1189088
CSKH: 090 7185187
TV kỹ thuật: 098 4841885
messenger icon zalo icon